Đường dẫn truy cập

Phái đoàn 35 thành viên của Hội đồng Cai quản Iraq đến Fallujah để nói chuyện với các lãnh tụ Hồi giáo Sunni. - 2004-04-10


Hôm nay một phái đoàn gồm 35 thành viên của Hội đồng Cai quản Iraq đã đến thành phố Fallujah để nói chuyện với các lãnh tụ Hồi giáo Sunni nổi dậy nhằm chấm dứt một tuần lễ giao chiến đẫm máu.

Tướng Mark Kimmit của quân đội Hoa Kỳ nói rằng các cuộc nói chuyện này sẽ tiếp tục nếu như có một cuộc ngưng bắn song phương.

Hội đồng Cai quản Iraq đã bày tỏ sự giận dữ khi quân đội Mỹ tổ chức cuộc hành quân vào thành phố Fallujah.

Trong khi đó, tại các nơi khác ở Iraq các cuộc chạm súng vẫn tiếp tục, nhưng tại thành phố Karbala ở miền Nam Iraq, toán dân quân Shia ở đó đã đồng ý ngưng bắn để cho những người Hồi giáo ở đó có thể tổ chức lễ đạo Al-Arba-in.

Còn tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq, giám đốc của hội Trăng Lưỡi liềm đỏ và vợ ông này hôm qua đã bị kẻ lạ mặt bắn chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG