Đường dẫn truy cập

Ngân hàng phát triển Á Châu quyết định cung cấp cho Việt Nam hai khoản tín dụng trị giá 110 triệu đô la. - 2004-04-09


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Năm cho biết Ngân hàng phát triển Á Châu đã quyết định cung cấp cho Việt Nam hai khoản tín dụng trị giá 110 triệu đô la để giúp giải quyết tình trạng thiếu nước và cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe trong vùng Tây Nguyên.

Phái viên AFP trích thuật một thông cáo của ADB cho biết trong số tín dụng vừa kể, có 90 triệu đô la dành cho dự án nâng cấp Nhà máy nước Phước Hòa để gia tăng nguồn cung cấp nước sạch từ sông Sài gòn và sông Vàm Cỏ Đông, và cải thiện công tác thủy lợi ở các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tổng kinh phí của dự án này ước chừng 164 triệu 600 ngàn đô la, trong đó có phần đóng góp của chính phủ Việt Nam là 35 triệu 600 ngàn đô la. Phần còn lại được tài trợ bởi Cơ quan Viện trợ Phát triển của chính phủ Pháp. Lên tiếng hôm thứ Năm tại buổi lễ ký kết hợp đồng tín dụng, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển Á Châu tại Việt Nam, ông Bradfor Philips nói rằng dự án này sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho gần 170 ngàn người trong 3 khu vực thủy lợi mới, qua việc tạo thêm công ăn việc làm và nâng cao thu nhập.

Bên cạnh khoản tín dụng vừa kể, Ngân hàng Phát triển Á Châu còn ký kết với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam một hợp đồng tín dụng 20 triệu đô la để giúp cải thiện công tác chăm sóc sức khỏe cho dân chúng ở nông thôn trong vùng Tây Nguyên; gồm các tỉnh Đắc Lắc, Đắc Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng. Một trong những chỉ tiêu mà dự án này nhắm đến là giảm tử suất hài nhi từ 64 phần ngàn hiện nay xuống còn 40 phần ngàn trước năm 2008.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG