Đường dẫn truy cập

Chính phủ Bush dự trù hủy bỏ tính mật một văn thư tình báo liên quan đến mối đe dọa của mạng lưới khủng bố al-Qaida. - 2004-04-09


Chính phủ của tổng thống Bush cho biết chính phủ dự trù hủy bỏ tính mật của một văn thư tình báo liên quan đến mối đe dọa của mạng lưới khủng bố al-Qaida được soạn thảo một vài tuần lễ trước khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên của Hội đồng an ninh quốc gia cho biết cơ quan của ông có ý định hủy bỏ tính mật của văn thư có tựa đề là "Bin Laden nhất quyết tấn công bên trong nước Mỹ".

Ủy ban điều tra về các cuộc tấn công năm 2001 đã chính thức yêu cầu Tòa Bạch Ốc hủy bỏ tính mật của văn thư được đệ trình lên tổng thống Bush hôm mùng 6 tháng 8 năm 2001.

Hôm qua, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice, tuyên bố trứơc ủy ban rằng văn thư vừa kể không đưa ra lời cảnh báo về một cuộc tấn công sắp sửa xảy ra.

Bà cũng nói rằng lúc ấy người ta không thể làm bất cứ điều gì để ngăn chận được cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG