Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền ở Indonesia cho biết sẵn sàng thành lập liên minh với các đối lập. - 2004-04-09


Đảng cầm quyền ở Indonesia cho biết họ sẵn sàng thành lập liên minh với các đối lập, trong khi các cuộc kiểm phiếu từng phần tiếp tục cho thấy đảng của Tổng Thống Megawati Sukarnoputri không đạt được kết quả mong muốn.

Với không đến 1/4 số phiếu đã được kiểm của cuộc bầu cử quốc hội hôm thứ hai, đảng Dân Chủ Tranh Đấu Indonesia của bà Megawati chỉ dẫn trước một tỉ lệ ít oi.

Và có những dấu hiệu cho thấy đảng này có thể mất ưu thế tại quốc hội. Phải mất nhiều ngày nữa mới có các kết quả chung cuộc, nhưng hôm thứ Năm một phát ngôn viên của đảng cầm quyền nói với các phóng viên báo chí rằng đảng của ông sẽ sẵn sàng thảo luận việc thành lập liên minh với bất kỳ ai.

Các cuộc thăm dò trước ngày bầu cử cho thấy đảng Golkar là đảng cầm quyền tại Indonesia trước đây, có thể chiếm được đủ số phiếu bầu để trở thành đảng dẫn đầu tại quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG