Đường dẫn truy cập

Bà Condoleeza Rice ra điều trần về vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9. - 2004-04-08


Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Condoleezza Rice cho hay Tổng Thống Bush ý thức được mối đe dọa của Al Qaida trước khi các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 xảy ra, và đặt việc tận diệt mạng lưới này trên một ưu tiên cao trong những ngày tháng đầu tiên sau khi chính phủ ông nhậm chức.

Trong buổi điều trần hữu thệ ngày hôm nay trước một ủy ban độc lập điều tra các vụ tấn công, bà Rice còn mạnh mẽ bênh vực cho đường lối điều hành các tin tức tình báo của chính phủ Bush trước khi diễn ra các vụ tấn công.

Theo bà, lúc đó không có bằng cớ cụ thể nào cho thấy phe Al Qaida có ý định đánh ngay bên trong nước Mỹ. Những lời nhận định của bà Rice được đưa ra sau những lời lẽ của ông Richard Clark, người điều hành công tác chống khủng bố trước đây, cho rằng trước khi các vụ khủng bố xảy ra, chính phủ đã làm ngơ trước mối đe dọa của Al Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG