Đường dẫn truy cập

Các nhân vật tranh đấu cho dân chủ ở Hồng Kông sẽ thực hiện cuộc biểu tình phản đối một phán quyết của Trung Quốc. - 2004-04-07


Các nhân vật tranh đấu cho dân chủ ở Hồng kông cho biết họ sẽ thực hiện một cuộc biểu tình qui mô lớn để phản đối một phán quyết có tính cách lịch sử của Trung quốc, theo đó chỉ có Trung quốc mới có quyền quyết định về công cuộc cải cách chính trị ở Hồng kông.

Mặt trận Nhân quyền Dân quyền dự báo là sẽ có 10 ngàn người xuống đường vào Chủ Nhật này. Mặt trận vừa kể đã tổ chức một cuộc biểu tình chống chính phủ hồi tháng 7 năm ngoái, qui tụ nửa triệu người.

Trong khi đó, một viên chức cao cấp của Trung quốc đã đến Hồng kông để giải thích phán quyết về qui chế chính trị của Hồng kông. Ông Kiều Hiểu Dương, phó bí thư ban thường vụ quốc hội Trung quốc, dự kiến sẽ họp với các nhà lập pháp và học giả Hồng kông.

Phe dân chủ ở Hồng kông nói rằng Trung quốc không giữ đúng cam kết là sẽ giành cho phần đất này quyền tự trị ở mức độ cao. Luật sư Ronny Tong của phe dân chủ Hồng kông nói rằng Hồng kông cần phải vận động cho những cải cách bầu cử dựa theo thời biểu đề ra trong Bộ Luật Cơ Bản.

Ông Tong nói rằng đã đến lúc người dân Hồng kông phải đứng lên và tuyên bố với một giọng nói rõ ràng và cương quyết rằng đó là điều mà chúng tôi muốn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG