Đường dẫn truy cập

Hai nghi can người Ma Rốc trong các vụ đánh bom Madrid ra tòa tại Tây Ban Nha. - 2004-04-07


Hai nghi can người Ma Rốc trong các vụ đánh bom xe lửa hồi tháng trước ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha làm thiệt mạng hơn 190 người đã ra trước một tòa tại Tây Ban Nha.

Một trong 2 nghi can này bị bắt hôm qua tại thành phố Toledo. Người kia bị bắt cách đây ít ngày trong khu Ceuta trong vùng Bắc Phi của Tây Ban Nha. Cảnh sát Tây Ban Nha nói rằng 17 người hiện đang bị câu lưu vì có dính líu trong các vụ tấn công khủng bố.

Nhà chức trách nói rằng họ đang truy lùng 3 người đang đào tẩu mà người ta tin rằng đã trốn thoát khi ít nhất 6 phần tử bị cáo buộc là thành phần khủng bố đã tự sát bằng cách cho nổ tung một căn hộ ở Madrid khi bị cảnh sát bao vây hôm thứ Bảy.

Một cảnh sát cũng đã bị thiệt mạng trong vụ này. Các điều tra viên đã xem xét hiện trường nơi xảy ra vụ nổ nói rằng có thể họ đã tìm thấy xác của nghi can thứ 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG