Đường dẫn truy cập

Bốn người Miến Ðiện bị câu lưu vì nổi lửa đốt đại sứ quán Miến Ðiện tại Malaysia. - 2004-04-07


Bốn người Miến điện đang bị câu lưu ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vì liên can đến vụ nổi lửa đốt cháy đại sứ quán Miến điện, gây thương tích cho 2 nhân viên sứ quán.

Giới hữu trách cho biết những nghi can, được xác định là người thuộc khối Hồi giáo thiểu số Rohinga của Miến điện, sáng hôm nay đã ném bom xăng vào tòa nhà sứ quán và dùng dao búa tấn công vài nhân viên sứ quán.

Khi một nhân viên ngoại giao tìm cách ngăn chận vụ tấn công này, ông đã búa chém trúng đầu và tay. Một nhân viên bảo vệ cũng bị chém trúng tay. Những người mục kích nói rằng đám cháy đã thiêu rụi đồ đạc bên trong tòa nhà hai tầng này.

Chính phủ quân nhân Miến điện đã ra thông cáo lên án vụ tấn công vừa kể, và cho biết họ đã tăng cường các biện pháp an ninh ở các đại sứ quán của họ trên khắp thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG