Đường dẫn truy cập

Tòa án tại Jordani tuyên án tử hình 8 phần tử đấu tranh về tội sát hại một nhà ngoại giao Hoa Kỳ tại Amman năm 2002. - 2004-04-06


Một tòa án tại Jordani tuyên án tử hình đối với 8 phần tử đấu tranh về tội sát hại một nhà ngoại giao Hoa Kỳ tại Amman năm 2002.

Nhà ngoại giao Laurence Foley, làm việc cho một tổ chức viện trợ quốc tế , bị bắn chết hồi tháng 10 năm 2002 tại sân đậu xe của tư gia ở thủ đô Jordani.

Trong số những người bị án tử hình có một phần tử đấu tranh người Libya và một đồng lõa người Jordani bị tố cáo bắn chết ông Foley. Tòa còn kết án tử hình khiếm diện 6 bị cáo khác, trong có phần tử đấu tranh Abu Musab al-Zarqawi.

Giới chức Hoa Kỳ tại Iraq đã nhận diện công dân Jordani này là một phụ tá thân cận của Osama Bin Laden và là người chủ mưu những vụ tấn công gây chết người vào các mục tiêu của người Iraq và của lực luợng liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG