Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel Ariel Sharon thách thức các bộ trưởng nội các rời khỏi chính phủ liên minh của ông. - 2004-04-05


Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã lời qua tiếng lại với các bộ trưởng nội các không bằng lòng với kế hoạch của ông nhằm triệt thoái khỏi dải Gaza.

Trong một cuộc họp nội các hôm Chủ Nhật, hai bộ trưởng có lập trường cứng rắn đã chỉ trích về sự thất bại của ông Sharon không đem được các kế hoạch đơn phương triệt thoái của ông ra trước nội các để biểu quyết.

Thủ tướng đã thách thức các bộ trưởng này rời khỏi chính phủ liên minh của ông. Ông Sharon cho hay ông sẽ rút các binh sĩ Israel ra khỏi dải Gaza và cho giải tán các khu lập cư của người Do Thái trong dải Gaza nếu như bản lộ đồ hòa bình được quốc tế ủng hộ không đạt được kết quả.

Những thành phần cứng rắn trong chính phủ liên minh cầm quyền của ông Sharon chống lại bất cứ một cuộc triệt thoái của của Israel ra khỏi vùng mà Israel chiếm đóng.

Palestine chỉ trích là Israel vẫn mưu toan nắm giữ quyền kiểm soát ở hầu hết các phần lãnh thổ của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG