Đường dẫn truy cập

Không có đảng nào thắng lợi dứt khoát trong cuộc bầu cử tại Sri Lanka. - 2004-04-04


Cuộc đối đầu hôm thứ Sáu giữa tổng thống và thủ tướng Sri Lanka dường như đã đưa đến kết quả là tổng thống thiếu một ít phiếu để chiếm được thế đa số tại quốc hội.

Các dự đoán kết quả cho thấy liên minh chính trị của tổng thống Chandrika Kumaratunga về trước đảng của thủ tướng, nhưng thiếu khoảng 5 phiếu để chiếm được thế đa số.

Phải đợi đến xế hôm nay mới có kết quả chung quyết. Các dự đoán cho thấy đảng của các tăng sĩ Phật giáo sẽ chiếm thêm ghế tại Quốc Hội, nhưng họ đã cho biết sẽ không tham gia một liên minh.

Các đồng minh chính trị của phe phiến quân Mãnh Hổ Tamil và phe theo chủ nghĩa Mác-xit cũng chiếm thêm ghế. Tổng thống Sri Lanka đã cho tổ chức bầu cử để thu phục sự ủng hộ của quần chúng dành cho các cuộc thương nghị hòa bình với phe Mãnh Hổ Tamil, bị thủ tướng Ranil Wickremesinghe chống đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG