Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người ủng hộ giáo sĩ cực đoan Moqtada Sadr biểu tình tuần hành tại Baghdad để biểu dương sức mạnh. - 2004-04-04


Hàng ngàn người Iraq ủng hộ giáo sĩ cực đoan Moqtada Sadr, thuộc Hồi Giáo Shia, đã biểu tình tuần hành tại Baghdad để biểu dương sức mạnh.

Các binh sĩ của liên minh đã được bố trí trong khu vực thành phố Sadr trong khi những người biểu tình không vũ trang và tự xưng là dân quân, đi tuần hành hôm thứ Bảy.

Những người biểu tình cũng đã phản đối việc bắt giữ một phụ tá cao cấp của giáo sĩ Sadr vào ngày hôm qua, và việc liên minh trong tuần này đóng cửa một tờ tuần báo của giáo sĩ này vì bị cáo buộc là xúi giục bạo động.

Tại những nơi khác, những cuộc tấn công vẫn tiếp diễn nhắm vào các giới chức địa phương có liên hệ với lực lượng chiếm đóng của Hoa Kỳ, trong đó có ít nhất 2 người thiệt mạng trong những cuộc tấn công khác nhau tại Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG