Đường dẫn truy cập

Tòa Phúc Thẩm Đài Loan cho các đảng chính trị 5 ngày để thỏa thuận về những điều kiện để thực hiện việc kiểm lại phiếu. - 2004-04-02


Tòa Phúc Thẩm Đài Loan đã cho các đảng chính trị tại hải đảo này 5 ngày để thỏa thuận về những điều kiện để thực hiện việc kiểm lại phiếu trong cuộc bầu cử Tổng Thống có nhiều tranh chấp hồi tháng trước.

Phiên tòa gồm ba thẩm phán khai mạc ngày hôm nay đã cho đảng Dân Chủ Tiến Bộ đương quyền và phe đối lập Quốc Dân Đảng 5 ngày để dàn xếp với nhau về thủ tục và phương pháp kiểm lại phiếu.

Phán quyết vừa kể đã được đưa ra vào lúc kết thúc phiên tòa kéo dài hai tiếng đồng hồ để thụ lý vụ kiện của đảng đối lập đòi kiểm lại phiếu trong cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 20 tháng Ba vừa qua mà đương kim Tổng Thống Trần Thủy Biển đã thắng với một đa số mỏng manh.

Hai phe đã thỏa thuận về việc kiểm lại phiếu đã không thỏa thuận được với nhau là nên kiểm lại phiếu bằng hình thức nào và ai sẽ chi trả phí tổn cho công tác này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG