Đường dẫn truy cập

Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ đừng tiếp xúc chính thức với Đài Loan. - 2004-04-01


Trung Quốc cho hay, họ đã yêu cầu Hoa Kỳ đừng tiếp xúc chính thức với Đài Loan khi nhà lãnh đạo của hải đảo này nhờ Hoa Kỳ giúp đỡ trong việc khuyến khích các cuộc đối thoại giữa Đài Bắc và Bắc Kinh.

Báo chí Trung Quốc do nhà nước quản lý đưa tin rằng Bộ Trưởng Ngoại Giao Lý Triệu Tinh của họ đã đưa ra lời yêu cầu đừng tiếp xúc với Đài Loan trong khi hội họp với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell tại Đức. Trung Quốc nói rằng ông Lý Triệu Tinh cũng yêu cầu Hoa Kỳ phản đối việc Đài Loan đòi độc lập.

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên nhật báo Asian Wall Street Journal số ra ngày hôm nay, Tổng Thống Trần Thủy Biển của Đài Loan nói rằng ông hy vọng Hoa Kỳ có thể đóng một vai trò mà ông gọi là “tích cực và xây dựng hơn” trong việc khuyến khích các cuộc tiếp xúc ngang qua eo biển Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG