Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tại Đài Loan đòi thành lập một ban điều tra đặc biệt về vụ ám sát tổng thống Trần Thủy Biển. - 2004-04-01


Phe đối lập tại Đài Loan đe dọa biểu tình phản đối trong suốt bốn năm sắp tới nếu Tổng Thống Trần Thủy Biển không đồng ý thành lập một ban điều tra đặc biệt về vụ ám sát ông.

Một phát ngôn viên của Quốc Dân đảng nói rằng đảng của ông cũng muốn thành lập một ban điều tra đặc biệt thứ nhì để điều tra về những cáo giác cho rằng nhiều binh sĩ và cảnh sát viên Đài Loan đã không thể đi bầu trong cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 20 tháng 3 vừa qua.

Phát ngôn viên này nói rằng nếu ông Trần Thủy Biển không đồng ý thành lập các ban điều tra đặc biệt vừa kể thì phe đối lập sẽ tổ chức biểu tình trong suốt bốn năm sắp tới để phản đối việc ông được tái cử.

Tòa Thượng Thẩm Đài Loan sẽ mở phiên tòa vào ngày mai để lấy khẩu cung trong vụ kiện của phe đối lập đòi kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử Tổng Thống hôm 20 tháng 3 vừa qua mà ông Trần Thủy Biển đã thắng với một đa số mỏng manh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG