Đường dẫn truy cập

Các đại biểu dự hội nghị cấp viện quốc tế cho Afghanistan tại Berlin sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh. - 2004-04-01


Các đại biểu dự hội nghị cấp viện quốc tế cho Afghanistan tại Berlin theo dự trù hôm nay sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh, một ngày sau khi đã đưa ra lời cam kết viện trợ hàng tỉ đô la cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Các đại biểu từ hơn 50 quốc gia theo dự kiến sẽ tập trung thảo luận về ngân khoản viện trợ sẽ được xử dụng như thế nào nhằm bảo đảm tình hình an ninh ở Afghanistan, hiện đang chuẩn bị cho các cuộc bầu cử lần đầu tiên được tổ chức trên đất nước này, theo dự trù sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Hôm thứ Tư, các quốc gia và tổ chức cấp viện hứa sẽ viện trợ 8 tỉ 2 trăm triệu đô la cho Afghanistan trong 3 năm tới đây.

Bộ trưởng Tài chính, Ashraf Ghani cho biết là ngân khoản viện trợ được hứa cung ứng cho Afghanistan chỉ trong năm nay là 4 tỉ 4 trăm triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG