Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ ký ban hành đạo luật về Hành Vi Bạo Động Đối Với Các Nạn Nhân là Thai Nhi. - 2004-04-01


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ ký ban hành một đạo luật qui định rằng việc làm hại cho một thai nhi bằng một hình thức tấn công nào đó đối với một bà mẹ đang mang thai được xem là một tội hình riêng biệt.

Đạo Luật về Hành Vi Bạo Động Đối Với Các Nạn Nhân là Thai Nhi đã gây những xúc cảm của cả 2 phía ủng hộ cũng như phản đối việc phá thai ở Hoa Kỳ. Những người phản đối phá thai hoan nghênh đạo luật này như một bước tiến đến việc mang đến cho các thai nhi thêm quyền hơn.

Tuy nhiên những người ủng hộ quyền phá thai của phụ nư nói rằng luật cho thai nhi nhiều quyền hơn sẽ gây phương hại đối với quyền của một phụ nữ muốn chấm dứt tình trạng mang thai của họ.

Đạo luật sẽ được Tổng Thống Bush ký ban hành vào hôm nay, chỉ áp dụng đối với hành động tấn công nhắm vào bà mẹ đang mang thai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG