Đường dẫn truy cập

Ðình công ở Hy Lạp có thể đình trệ việc chuẩn bị cho đại hội Olympic. - 2004-03-31


Cuộc đình công một ngày ở Hy Lạp đã gây gián đoạn dịch vụ vận chuyển cũng như các dịch vụ công cộng khác ở thủ đô Athens của Hy Lạp và có thể gây đình trệ việc xây dựng các địa điểm chuẩn bị cho thế vận hội Olympic, hiện đang rất chậm trể và phải đáp ứng một thời hạn hết sức khít khao.

Tin cho hay, dịch vụ chuyên chở công cộng trong thủ đô bị tê liệt các ngân hàng, và các dịch vụ tiện ích đang thiếu nhân viên làm việc.

Công đoàn lớn nhất của Hy Lạp đã kêu gọi một cuộc đình công trên toàn quốc để thúc đẩy việc thực hiện các yêu sách đòi tăng lương.

Người cầm đầu công đoàn nói rằng cuộc đình công không nhằm gây gián đoạn việc chuẩn bị cho đại hội Olympic sắp tới nhưng ông cảnh báo rằng có thể sẽ có thêm các vụ phản đối nếu họ không đạt được thỏa thuận.

Thế Vận Hội Mùa Hè Olympics sẽ diễn ra ở Hy Lạp từ 13 tháng 8 đến hết này 29 tháng 8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG