Đài Loan đang tiến đến gần hơn đến chỗ giải quyết vụ tranh cãi gay gắt liên quan đến cuộc bầu cử Tổng Thống, mà đảng đối lập chính cho là gian lận vì không theo đúng các qui cách.
Tòa Án tối cao của đảo quốc này đã chỉ định một ban gồm 3 vị thẩm phán để duyệt xét vụ kiện của đảng đối lập yêu cầu hủy bỏ kết quả bầu cử và cho đếm lại phiếu.
Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển đã đệ một bức thư lên tòa đồng ý cho kiểm lại phiếu.
Theo Ủy Ban Bầu Cử Đài Loan thì việc kiểm phiếu sẽ hoàn tất chỉ trong vòng 1 hay 2 ngày. Đảng đối lập cũng yêu cầu mở một cuộc điều tra về mưu toan ám sát rõ ràng nhắm vào Tổng Thống Trần Thủy một ngày trước ngày bầu cử. Những người chỉ trích cáo buộc ông đã dàn dựng vụ bắn ông để cử tri bỏ phiếu cho ông.
Phát ngôn viên của Tổng Thống Trần Thủy Biển cho biết ông Trần Thủy Biển muốn có cuộc gặp gỡ ông Liên Chiến để thảo luận về cuộc bầu cử
Phát ngôn viên của Tổng Thống nói rằng hai bên có thể thảo luận về bất cứ vấn đề gì trong cuộc gặp gỡ trực tiếp này.