Đường dẫn truy cập

Bà Condoleeza Rice sẽ ra khai chứng trước ủy ban độc lập điều tra các vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9. - 2004-03-30


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush sẽ để bà Condoleeza Rice, cố vấn an ninh quốc gia của ông ra khai chứng có tuyên thệ trước ủy ban độc lập điều tra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Một viên chức trong chính phủ Tổng Thống Bush hôm thứ Ba cho biết là quyết định này được đưa ra với điều kiện là tòa Bạch Ốc sẽ nhận được văn bản cam kết của ủy ban rằng việc này sẽ không đặt ra một tiền lệ.

Tòa Bạch Ốc đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì đã từ chối để bà Rice ra khai chứng công khai sau khi ông Richard Clarke cựu cố vấn chống khủng bố của chính phủ Tổng Thống Bush ra khai hửu thệ hồi tuần trước.

Ông Clarke nói rằng chính phủ của Tổng Thống Bush đã không xem mối đe dọa của mạng lưới khủng bố al Qaida nghiêm trọng đúng mức trước khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 và đã chú trọng đến vấn đề Iraq trước và sau khi xảy ra các vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG