Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Nam Triều Tiên thỏa thuận thúc đẩy vòng đàm phán thứ ba về cuộc khủng hoảng hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-03-29


Trung Quốc và Nam Triều Tiên đã thỏa thuận thúc đẩy vòng đàm phán thứ ba trong hội nghị đa quốc để bàn về cuộc khủng hoảng liên quan tới chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Tân Hoa Xã cho hay, hôm nay tại Bắc Kinh, Bộ Trưởng Ngoại Giao hai nước đã thỏa thuận về việc bắt đầu thảo luận tại cấp công tác để chuẩn bị cho một vòng đàm phán nữa của hội nghị sáu nước càng sớm càng hay.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-il của Bắc Triều Tiên đã nói với Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc tại Bình Nhưỡng rằng ông muốn đàm phán thêm nữa với Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, và Nga.

Hai vòng đàm phán trong vòng bảy tháng trước đây của hội nghị quốc tế về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã không đem lại kết quả đáng kể nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG