Đường dẫn truy cập

Phe Hồi giáo chủ trương tranh đấu bạo động trả tự do cho các con tin Pakistan. - 2004-03-29


Phe Hồi giáo chủ trưởng tranh đấu bạo động đã trả tự do cho các con tin Pakistan trong lúc quân chính phủ kết thúc cuộc hành quân kéo dài 12 ngày gần biên giới Afghanistan và bắt đầu lui binh.

Hôm chủ nhật, quân đội Pakistan cho hay những phần tử bị nghi là Al Qaida và những cảm tình viên của al Qaida thuộc các bộ tộc đã trả tự do cho 11 binh sỹ bị bắt hôm 16 tháng 3 khi cuộc giao tranh khởi sự.

Người cầm đầu an ninh trong vùng, ông Mahmood Shah cho hay 1 binh sĩ thứ 12 bị đối phương bắt đã trốn thoát đêm thứ bảy.

Hai giới chức chính phủ sẽ được trả tự do trễ nhất là vào hôm nay. Các lực lượng Pakistan đã đã khởi sự rút ra khỏi khu vực giao tranh, nhưng quân đội cho hay họ sẽ duy trì lực lượng trong vùng này.

Trong một cuốn băng về cuộc phỏng vấn dành cho một đài truyền hình Hoa Kỳ tổng thống Paksitan Pervez Musharraf hứa sẽ quét sạch lực lượng Al Qaida ra khỏi vùng biên giới.

Về phần tổng thống Musharraf ông nói rằng ông chẳng hề sợ hãi trước lời đe dọa sát hại ông được đưa ra trong một cuốn băng được coi là của của thủ lãnh đứng hàng thứ nhì của al Qaida là Ayman al Zawahiri trong tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG