Đường dẫn truy cập

Các công ty nước ngoài hoan nghênh việc Việt Nam giảm thuế cho những người phải đóng thuế thu nhập. - 2004-03-29


Các công ty nước ngoài hoan nghênh việc chính phủ giảm thuế cho những người phải đóng thuế thu nhập.

Trong đội ngũ 40 triệu người lao động Việt Nam, chỉ có khoảng 600 ngàn người phải đóng thuế thu nhập, phần lớn những người này làm cho các công ty nước ngoài, vì những người này rơi vào diện có thu nhập cao, phải đóng thuế. Hiện nay Việt Nam chỉ buộc những người nào mỗi tháng làm trên 3 triệu đồng mới phải đóng thuế.

Các công ty nước ngoài luôn luôn đóng thuế cho nhân viên của mình để bớt gặp vấn đề với nhà nước. Mức thuế đã được giảm từ 50% xuống còn 40%. Ông Fred Burke, một luật sư của Mỹ có văn phòng tại Việt Nam là một trong những người vận động lâu nay để giảm thuế. Ông nói rằng mức thuế 40% vẫn còn cao, hợp lý nhất là 20%.

Theo lời ông nếu giữ mức thuế quá cao, nhiều người sẽ nghĩ rằng: sẽ không công bằng nếu phải lao động cực nhọc để có thu nhập cao. Trước mắt, mức thuế mới sẽ giúp những người đang làm cho các công ty nước ngoài có thêm tiền bỏ túi mỗi tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG