Đường dẫn truy cập

Bồ Đào Nha xin NATO giúp bảo vệ an ninh cho giải vô địch bóng đá Âu Châu 2004. - 2004-03-29


Bồ Đào Nha đã chính thức yêu cầu NATO giúp đỡ việc canh phòng trên không trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá Âu Châu 2004 bắt đầu tháng 6 này.

Bồ Đào Nha đang tìm cách củng cố công tác bảo vệ an ninh cho giải vô địch bóng đá Âu Châu 2004 sau khi xảy ra vụ đánh bom xe lửa tại Madrid ở Tây Ban Nha ngày 11 tháng này khiến 190 người thiệt mạng và hơn 1800 người bị thương.

Người ta cho rằng khoảng 1 triệu 200 ngàn khán giả sẽ tới chứng kiến 31 trận đấu thuộc giải vô địch cứ 4 năm lại tổ chức một lần này, khởi sự ngày 12 tháng 6 và kéo dài 3 tuần lễ, trên 10 sân vận động của Bồ Đào Nha. Trong số 16 nước được vào vòng chung kết có Anh, Tây Ban Nha, Ý và Bồ Đào Nha là những nước hậu thuẫn cho cuộc xâm chiếm Irắc do Hoa Kỳ cầm đầu.

Các vụ đánh bom tại Madrid đã khiến Bồ Đào Nha phải duyệt xét lại kế hoạch bảo vệ an ninh tại các cầu trường, trước đây chỉ nhắm vào các thành phần khán giả du đãng.

Bồ Đào Nha cho hay là muốn NATO cung cấp loại phi cơ thám sát AWACS có khả năng phát hiện phi cơ với những hành động khả nghi , những phi cơ bay thấp, trong có phi cơ do các tên không tặc tự sát lái, và có khả năng theo dõi những vụ liên lạc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG