Đường dẫn truy cập

Bà Condoleeza Rice bị áp lực phải ra khai chứng trước một ủy ban điều tra độc lập về cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9. - 2004-03-29


Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ, bà Condoleeza Rice, đang ngày càng bị nhiều áp lực phải ra khai chứng có tuyên thệ trước một ủy ban điều tra độc lập về các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Hôm qua, Chủ tịch ủy ban này, ông Tom Kean thuộc đảng Cộng Hòa, nói rằng, toàn thể ủy ban muốn bà Rice ra điều trần công khai trước ủy ban- bà Rice đã có các buổi tiếp xúc riêng với ủy ban này.

Hôm qua, bà Rice đã nói rằng bà muốn xuất hiện công khai trước ủy ban nhưng không thể làm như vậy bởi vì một nguyên tắc đã có từ trước đó là các đương kim cố vấn an ninh quốc gia không ra điều trần trước quốc hội.

Cũng ngày hôm qua, bà Rice đã thừa nhận rằng một ngày sau các cuộc tấn công vừa kể, Tổng Thống Bush đã yêu cầu vị cố vấn đặc trách vấn đề chống khủng bố là ông Richard Clarke tìm hiểu xem Iraq có dính líu tới các cuộc tấn công vừa kể hay không.

Tuần trước, Tòa Bạch Ốc đã đưa ra ý kiến rằng cuộc đối thoại vừa kể không bao giở xảy ra cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG