Đường dẫn truy cập

Các cuộc đàm phán về vấn đề đảo Chypre bước vào giai đoạn quan trọng. - 2004-03-29


Hôm nay tại Thụy Sĩ, các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc tranh chấp đã kéo dài nhiều thập niên về vấn đề đảo Chypre bước vào giai đoạn quan trọng.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan đã tiết lộ một kế hoạch đã được duyệt lại về việc tái thống nhất hòn đảo ở Địa Trung Hải này.

Ông Annan đã trao văn kiện cho các giới chức cao cấp của người Thổ Nhĩ Kỳ và người Hy Lạp trên đảo Chypre đang họp tại thành phố nghỉ mát Buergenstock của Thụy Sĩ trong cố gắng cuối cùng để giải quyết các bất đồng.

Tất cả các bên đã giao cho nguời cầm đầu Liên Hiệp Quốc quyền chung quyết kế hoạch tái thống nhất, nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 31 tháng này.

Thỏa hiệp sau đó sẽ được đưa ra trong các cuộc trưng cầu dân ý riêng rẽ của cả hai cộng đồng trên đảo Chypre vào ngày 20 tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG