Đường dẫn truy cập

Quốc dân đảng đối lập tại Đài Loan chuẩn bị dùng thủ tục pháp lý chống đối thắng lợi của tổng thống Trần Thủy Biển. - 2004-03-29


Quốc dân đảng đối lập tại Đài Loan đang chuẩn bị dùng thủ tục pháp lý chống đối thắng lợi khít khao của tổng thống Trần Thủy Biển.

Trong khi đó, các chuyên gia pháp y từ Hoa Kỳ đã đến Đài Loan để giúp điều tra vụ nổ súng vào đêm trước ngày bầu cử đã gây thương tích cho ông Trần Thủy Biển và người đứng cùng liên danh ứng cử với ông.

Các luật sư của phe đối lập cho biết họ đang chung quyết các kế hoạch đệ đơn đòi kiểm phiếu lại và mở cuộc điều tra tường tận về vụ nổ súng.

Những người chỉ trích tổng thống cáo buộc ông đã dàn dựng vụ mưu sát này. Ủy ban bầu cử Đài Loan cho biết có thể hoàn tất việc đếm phiếu lại trong vài ngày, ngay sau khi đuợc chấp thuận.

Tổng thống Trần Thủy Biển tán thành ý kiến của phe đối lập và đã mời đối thủ bị đánh bại của ông, người lãnh đạo Quốc Dân Đảng là ông Liên Chiến gặp ông để thảo luận về cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi này.

Phát ngôn viên của tổng thống, ông James Huang nói rằng không có điều gì mà hai bên không thể nói với nhau trong các cuộc đàm phán trực diện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG