Đường dẫn truy cập

Quốc dân đảng đối lập tại Đài Loan chuẩn bị dùng thủ tục pháp lý chống đối thắng lợi của tổng thống Trần Thủy Biển. - 2004-03-29


Quốc dân đảng đối lập tại Đài Loan đang chuẩn bị dùng thủ tục pháp lý chống đối thắng lợi khít khao của tổng thống Trần Thủy Biển.

Trong khi đó, các chuyên gia pháp y từ Hoa Kỳ đã đến Đài Loan để giúp điều tra vụ nổ súng vào đêm trước ngày bầu cử đã gây thương tích cho ông Trần Thủy Biển và người đứng cùng liên danh ứng cử với ông.

Các luật sư của phe đối lập cho biết họ đang chung quyết các kế hoạch đệ đơn đòi kiểm phiếu lại và mở cuộc điều tra tường tận về vụ nổ súng.

Những người chỉ trích tổng thống cáo buộc ông đã dàn dựng vụ mưu sát này. Ủy ban bầu cử Đài Loan cho biết có thể hoàn tất việc đếm phiếu lại trong vài ngày, ngay sau khi đuợc chấp thuận.

Tổng thống Trần Thủy Biển tán thành ý kiến của phe đối lập và đã mời đối thủ bị đánh bại của ông, người lãnh đạo Quốc Dân Đảng là ông Liên Chiến gặp ông để thảo luận về cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi này.

Phát ngôn viên của tổng thống, ông James Huang nói rằng không có điều gì mà hai bên không thể nói với nhau trong các cuộc đàm phán trực diện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG