Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thaksin Shinawatra họp với các giới chức cao cấp ngành an ninh Thái Lan. - 2004-03-28


Thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra hôm nay đã họp với các giới chức cao cấp ngành an ninh sau khi 28 người bị thương trong một vụ nổ bom tại một quận đông khách du lịch ở nam bộ Thái Lan, nơi đa số cư dân theo đạo Hồi.

Quả bom phát nổ tối hôm qua ở quận Sungai Kolok, giáp ranh với Malaysia. Trong số những người bị thương có vài du khách người Malaysia. Thủ tướng Thaksin đã họp với bộ trưởng quốc phòng, tư lệnh quân đội và các giới chức khác để bàn về vụ bạo động mới nhất trong vùng phiá nam có nhiều rối ren này.

Các giới chức Thái lan cho rằng những phần tử Hồi giáo đòi ly khai là thủ phạm, nhưng chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Hơn 50 người đã bị thiệt mạng ở nam bộ Thái Lan kể từ tháng giêng, khi những kẻ không rõ lai lịch đột kích một kho vũ khí, giết chết 4 binh sĩ chính phủ và cướp đi một số súng ống và đạn dược.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG