Đường dẫn truy cập

Việt Nam sắp phát hành một số lượng trái phiếu trị giá 9 ngàn tỉ đồng. - 2004-03-26


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Năm cho biết chính phủ Việt Nam sắp sửa phát hành một số lượng trái phiếu trị giá 9 ngàn tỉ đồng để huy động vốn cho những dự án quan trọng trong các lãnh vực giao thông, năng lượng và thủy lợi.

Hãng AFP trích lời một viên chức của bộ Tài chánh Việt Nam nói rằng trong tổng số trái phiếu tương đương với 569 triệu đô la này có 50 triệu đô la được phát hành bằng đô la Mỹ và phần còn lại bằng tiền đồng Việt Nam.

Theo kế hoạch, thời gian phát hành trái phiếu diễn ra từ ngày 15 tháng tư cho đến ngày 15 tháng 6. Cũng theo lời viên chức của bộ Tài chánh, đây là đợt phát hành trái phiếu thứ nhì trong khuôn khổ của kế hoạch phát hành 63 ngàn tỉ đồng, tương đương với 4 tỉ đô la, trái phiếu trước năm 2010.

Đợt phát hành đầu tiên được thực hiện hồi tháng 10 năm ngoái với số trái phiếu trị giá 289 triệu đô la, trong đó có 100 triệu đô la trái phiếu có mệnh giá là đô la Mỹ.

Theo qui định của giới hữu trách ở Hà Nội, những đối tượng được mua số trái phiếu này là công dân và công ty Việt Nam, Việt Kiều cùng với người nước ngoài và công ty nước ngoài có cơ sở ở Việt Nam.

Trong số những dự án được tài trợ bởi kế hoạch phát hành trái phiếu lần này có dự án xây dựng đập thủy điện Sơn La và Xa lộ Trường Sơn. Xa lộ này còn được gọi là Hồ Chí Minh Highway, xây dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh mà quân đội Bắc Việt đã xử dụng trong thời chiến tranh Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG