Đường dẫn truy cập

Một tòa án Nhật Bản ra lệnh bồi thường cho một nhóm công dân Trung Quốc bị buộc làm lao dịch trong Thế Chiến Thứ Hai. - 2004-03-26


Một tòa án Nhật Bản đã ra lệnh cho chính phủ liên bang và một công ty tư nhân bồi thường cho một nhóm công dân Trung Quốc bị buộc phải làm lao dịch trong thời gian Thế Chiến Thứ Hai.

Phán quyết ngày hôm nay tại thành phố Niigata ở miền Bắc Nhật Bản đánh dấu lần đầu tiên mà một tòa án Nhật đã ra lệnh cho chính phủ Nhật bồi thường thiệt hại trong những trường hợp như vậy.

Luật sư biện hộ cho 10 người còn sống sót và các thành viên của hai gia đình các nạn nhân quá cố nói rằng những lao công người Trung Quốc này đã bị mang tới Nhật Bản hồi năm 1944 và bắt làm việc trong điều kiện khắt khe.

Nhật Bản tuyên bố rằng những vấn đề như vậy đã được dàn xếp trong các hiệp ước sau Thế Chiến Thứ Hai rồi. Nhưng Tòa án vừa kể không đồng ý như vậy, và đã các nguyên cáo được bồi thường hơn 830 ngàn đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG