Đường dẫn truy cập

Bà Lữ tú Liên kêu gọi Hoa Kỳ công nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan. - 2004-03-25


Phó tổng thống Đài Loan, bà Lữ tú Liên kêu gọi Hoa Kỳ công nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống vừa qua tại đảo quốc này với hy vọng sẽ giúp làm lắng dịu cuộc tranh cãi về kết quả của cuộc bầu cử.

Những người ủng hộ phe đối lập đã tổ chức biểu tình bên ngoài văn phòng tổng thống phủ tại Đài bắc hằng ngày từ khi tin loan báo là ông Trần thủy Biển đắc cử với số phiếu cách biệt không tới 1%.

Hôm nay, một phát ngôn viên Quốc dân đảng đối lập cho biết quốc hội Đài loan đã đồng ý là trong phiên họp ngày thứ Sáu sẽ thảo luận kế hoạch cho kiểm lại phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều tranh cãi diễn ra hôm thứ Bảy tuần rồi.

Tuy nhiên chưa rõ là Quốc dân đảng và đảng Dân chủ tiến bộ đương quyền có giải quyết được mối bất đồng về thể thức tiến hành việc kiểm phiếu hay không.

Trong các công bố đưa ra sau cuộc tranh cử gây nhiều tranh cãi tại Đài Loan, Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng chính phủ Mỹ không đứng về phía nào.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ, ông Richard Boucher, nói rằng điều quan trọng cần nhớ là Hoa Kỳ ủng hộ các cuộc bầu cử tự do và công bằng tại Đài Loan, và hoàn toàn có thái độ trung lập đối với kết quả của các cuộc bầu cử đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG