Đường dẫn truy cập

Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney sẽ viếng thăm 3 nước Á Châu vào tháng tới. - 2004-03-25


Một bản tin được ấn hành cho hay Phó Tổng Thống Mỹ Dick Cheney sẽ viếng thăm 3 nước Á Châu tháng tới để thảo luận những vấn đề mà người ta cho là tập chú vào Bắc Triều Tiên, Iraq và công cuộc mậu dịch toàn cầu.

Nhật báo New York Times trích lời các viên chức trong chính phủ Bush nói rằng ông Cheney sẽ tới Nhật trước tiên, sau đó đi Trung Quốc và Nam Triều Tiên.

Lúc đầu, chuyến đi này được dự trù thực hiện hồi năm ngoái, nhưng đã phải đình hoãn vì cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Irắc . Tòa Bạch Ốc chưa chính thức loan báo về chuyến đi này.

Nhật báo vừa kể loan tin rằng ông Cheney sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên tại cả 3 nước. Riêng tại Trung Quốc, ông Cheney có thể tập chú vào các kế hoạch canh tân hóa quân đội của Bắc Kinh, tình hình tại Đài Loan và Hồng Kông và những vấn đề mậu dịch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG