Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Tony Blair: Cộng đồng quốc tế nên dang tay tiếp nhận Libya để giúp chính phủ nước này từ bỏ các loại vũ khí bị cấm thủ đắc. - 2004-03-25


Vào ngày turóc khi mở chuyến công du lịch sử tới Libya, thủ tướng Anh Tony Blair đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy đón nhận trở lại những quốc gia nào chịu từ bỏ chủ nghĩa khủng bố và các loại vũ khí tàn sát hàng loạt.

Lên tiếng hôm thứ Tư, thủ tướng Blair nói rằng cộng đồng quốc tế nên dang tay tiếp nhận Libya để giúp chính phủ nước này từ bỏ các loại vũ khí bị cấm thủ đắc.

Chính phủ Anh nói rằng chuyến viếng thăm của ông Blair nằm trong khuôn khổ của một nỗ lực của Anh Quốc và Hoa Kỳ nhắm nêu lên cho Libya thấy những tưởng thưởng mà Libya có được trong việc hợp tác với các định chế quốc tế.

Tuy nhiên những người chỉ trích thủ tướng Blair cho rằng ông không nên họp với lãnh tụ Libya vì họ cho là Libya chưa sửa đổi tất cả những lỗi lầm từ các hoạt động khủng bố trong quá khứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG