Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch: Trung Quốc đang trục xuất hàng trăm ngàn chủ nhà và những người đi ở thuê. - 2004-03-25


Trong một tin khác, một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền hàng đầu nói rằng nhà chức trách Trung Quốc đang trục xuất hàng trăm ngàn chủ nhà và những người đi ở thuê không có khả năng nhờ pháp luật can thiệp.

Hôm thứ Tư, tổ chức Human Rights Watch cho hay công cuộc phát triển nhanh chóng các vùng đô thị tại Trung Quốc đang dẫn tới các vụ trục xuất vi phạm luật lệ của Trung Quốc và các tiêu chuẩn của quốc tế. Một phát ngôn viên của tổ chức này nói rằng dân chúng đang bị thẳng tay đuổi ra khỏi nhà cửa của mình.

Tổ chức Human Rights Watch ghi nhận sự kiện là chính phủ Trung Quốc mới đây đã thông qua một tu chính án bảo vệ quyền tài sản, thế nhưng đã không thi hành tu chính án này.

Trước đây trong tuần này, Hoa Kỳ cho biết là đang dự tính bảo trợ cho một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, lên án thành tích tồi tệ của Trung Quốc về mặt nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG