Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tạm ngưng hoạt động trong đại sứ quán ở Abu Dhabi, thủ đô Liên hiệp các vương quốc Ả Rập. - 2004-03-25


Hoa Kỳ đã tạm thời ngưng hoạt động trong đại sứ quán ở Abu Dhabi, thủ đô Liên hiệp các vương quốc Ả rập, vì có sự đe dọa rõ rệt.

Các viên chức đại sứ quán cho biết cảnh sát địa phương đang thẩm vấn một người đàn ông bị bắt giữ hôm thứ Tư liên quan đến sự đe dọa, khiến cho lãnh sự quán Hoa kỳ ở Dubai cũng phải tạm ngưng làm việc. Các viên chức không cho biết chi tiết của sự đe dọa này.

Bộ ngoại giao Hoa kỳ nói rằng các cơ sở cuả Mỹ trên khắp thế giới vẫn duy trì mức báo động cao, và cũng nhắc lại lời cảnh báo đưa ra hôm thứ Hai, sau khi Israel hạ sát thủ lãnh Hamas, Sheikh Ahmed Yassin.

Lời cảnh báo mới nhất khuyến cáo người Mỹ hãy rời khỏi dải Gaza càng sớm càng tốt, và hoãn du hành đến Israel, Tây Ngạn, và Gaza.

Lời cảnh báo vẫn được duy trì, mặc dầu một bản tuyên bố của tân thủ lãnh Hamas, ông Abdel Rantissi, nói rằng tổ chức Hamas không có dự tính tấn công bên ngoài lãnh thổ Israel và Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG