Đường dẫn truy cập

Phúc trình của tổ chức Global Witness: Các công ty đa quốc khuyến khích tham nhũng ở một số quốc gia nghèo khó nhất thế giới. - 2004-03-25


Một tổ chức từ thiện của Anh Quốc cho hay nhiều công ty quốc tế chuyên khai thác dầu khí và hầm mỏ có những lề lối đang giúp cho các giới chức ở một số quốc gia nghèo khó nhất thế giới đánh cắp hàng tỉ đô la của công quĩ.

Một phúc trình của tổ chức Global Witness xin tạm dịch là Nhân chứng Toàn Cầu nói rằng các công ty đa quốc đang khuyến khích tham nhũng bằng cách từ chối không chịu tiết lộ về những khoản tiền họ chi cho các lãnh tụ trong chính phủ.

Tổ chức này nói rằng việc giữ bí mật này đã cho phép các giới chức đánh cắp nguồn lợi mà đáng lẽ đã giúp cho những quốc gia đó thóat khỏi nạn nghèo khó.

Bản phúc trình đòi phải có những chuẩn mực kế toán mới để buộc các công ty phải tiết lộ những lề lối làm ăn với các chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG