Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Trung Quốc Lý Triệu Tinh rời Bắc Triều Tiên. - 2004-03-25


Ngoại trưởng Trung Quốc Lý Triệu Tinh đã rời Bắc Triều Tiên, một ngày sau khi mở các cuộc thảo luận với lãnh tụ Kim Jong Il của nước này về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cơ quan truyền thông của Bắc Triều Tiên mô tả cuộc gặp gỡ giữa hai ông hôm thứ Tư là đã diễn ra trong một bàu không khí thân hữu. Chi tiết về các cuộc thảo luận chưa được tiết lộ.

Người ta cho là ông Lý Triệu Tinh có thể đã thảo luận về nỗ lực của Trung Quốc nhằm khởi sự thành lập các nhóm công tác rất quan trọng mà 6 nước tham dự các cuộc thảo luận về hạt nhân tại Bắc Kinh tháng trước đã thỏa thuận với nhau.

Các nhóm công tác này được coi như một phương thức để giải quyết những vấn đề từng khiến cho các cuộc thảo luận 6 bên hầu như bị bế tắc kể từ khi khởi sự họp lần đầu tiên hồi tháng 8 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG