Đường dẫn truy cập

Các luật sư biện hộ cho tổng thống Nam Triều Tiên cho biết ông Roh Moo-hyun sẽ không ra trình diện trong buổi luận tội. - 2004-03-24


Các luật sư biện hộ cho tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun cho biết ông Roh sẽ không ra trình diện trong buổi luận tội.

Luật sư Moon Jae-in nói rằng tổ luật sư của ông Roh đã khuyên ông đừng xuất hiện trong phiên xử đầu tiên diễn ra ngày 30 tháng Ba. Tuần rồi tòa Bảo hiến Nam Triều Tiên cho biết tòa sẽ yêu cầu có lời khai báo của ông Roh, nhưng ông Roh không bị yêu cầu phải tham dự phiên tòa và phiên tòa có thể tiến hành không cần sự hiện diện của ông.

Quốc hội Nam Triều Tiên, do phe đối lập kiểm soát, đã biểu quyết luận tội tổng thống Roh Moo-hyun hồi đầu tháng này sau khi ủy ban bầu cử quốc gia nói rằng ông Roh đã vi phạm luật bầu cử vì đã kêu gọi cử tri ủng hộ cho một đảng thân chính quyền trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG