Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Hải quân Nga tuyên bố chiến hạm Peter the Great không còn thích hợp để sử dụng nữa và rất nguy hiểm. - 2004-03-23


Tư lệnh Hải quân Nga nói rằng một chiến hạm nguyên tử của Nga hiện ở tình trạng tệ hại đến nỗi có thể nổ tung bất cứ lúc nào nhưng sau đó ông đã rút lại lời tuyên bố vừa kể.

Hôm nay, Đô đốc Vladimir Kuroyedov tuyên bố rằng chiến hạm Peter the Great không còn thích hợp để sử dụng nữa và đặc biệt nguy hiểm bởi vì tầu này được trang bị lò phản ứng hạt nhân. Sau đó Đô đốc Kuroyedov nói rằng nhận định của ông đã bị diễn dịch sai.

Thông tấn xã Interfax cho biết Đô đốc Kuroyedov nói tiếp rằng bộ phận an ninh hạt nhân trên chiến hạm hội đủ tất cả mọi đòi hỏi cần thiết.

Trước đó ông đã nói với các nhà báo rằng ông khám phá ra những vấn đề nghiêm trọng về mặt bảo trì trong cuộc thao dượt hải quân hồi tuần trước, và đã ra lệnh cho tầu về ụ để sửa chữa trong hai tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG