Đường dẫn truy cập

Ông Liên Chiến kêu gọi một cuộc gặp mặt với Tổng Thống Trần Thủy Biển. - 2004-03-23


Đài Loan có thể đang đi vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài, về cuộc bầu cử Tổng Thống hôm thứ Bảy vừa qua, trong đó Tổng Thống Trần Thủy Biển tái đắc cử với một đa số phiếu bầu rất nhỏ.

Tối cao pháp viện Đài Loan đã cử 3 thẩm phán đặc trách nghiên cứu các khiếu kiện của phe đối lập về cuộc bầu cử, và một giới chức hàng đầu của Tòa án này cho biết tòa sẽ có quyết định trong vòng 6 tháng.

Trong khi đó, ứng cử viên đối lập Liên Chiến kêu gọi một cuộc gặp mặt với Tổng Thống Trần Thủy Biển để thảo luận về cuộc tranh chấp này.

Hàng ngàn người ủng hộ đảng đối lập từ chối không chịu chấm dứt các cuộc biểu tình phản kháng bên ngoài văn phòng Tổng Thống, cho đến khi nào yêu cầu đếm lại các phiếu bầu của họ đã được đáp ứng.

Phe đối lập nói rằng cuộc bầu cử đã có rất nhiều điều bất hợp lệ. Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán Đài Loan đã sụt giảm nhiều, vì tình hình chính trị bất ổn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG