Đường dẫn truy cập

Các cấp lãnh đạo người Chypres gốc Hy Lạp và gốc Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc các cuộc đàm phán do LHQ bảo trợ về vấn đề đảo Chypres. - 2004-03-23


Các cấp lãnh đạo người Chypres gốc Hy Lạp và gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc các cuộc đàm phán do LHQ bảo trợ về vấn đề đảo Chypres, mà không đat được một khai thông nào đáng kể về các vấn đề đang chia rẽ đảo Chypres.

Thủ lãnh người Chypres gốc Thổ, Rauf Denktash, tuyên bố với một đài truyền hình ở Nicosia hôm thứ Hai rằng các phương pháp của LHQ để tiến đến một sự dàn xếp, là không công bằng.

Ông Denktash chỉ trích sáng kiến của LHQ như là một sáng kiến áp đặt quá nhanh chóng bởi các nước ngoài lên hai dân tộc đã bị chia rẽ từ 40 năm nay.

Ông cho biêt sẽ gửi một phái viên dến giai đoạn kế tiếp của cuộc đàm phán, sẽ khởi sự vào ngày thứ Tư tại Thụy sĩ, với sự tham dự của các đại diện hai nước Hy lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG