Đường dẫn truy cập

Những tài liệu dành cho các sinh viên học sinh và học giả Việt Nam có ý định sang Mỹ du học. - 2004-03-22


Thưa quí thính giả và các bạn sinh viên học sinh, website của đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội là 1 trang web có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho những người muốn tìm hiểu thêm về các chính sách của chính phủ Mỹ và những vấn đề liên quan đến các mối quan hệ giữa Hoa kỳ và Việt Nam. Song song với những thông tin bằng tiếng Anh, website này còn có phần tiếng Việt, giới thiệu khá đầy đủ về những dịch vụ của đại sứ quán, lãnh sự quán, và những bộ phận của phái bộ ngoại giao Hoa kỳ tại Việt Nam; như Phòng Thương vụ, Phòng Nông nghiệp và Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa kỳ.

Bên cạnh đó, các bạn ở Việt Nam còn có thể tìm thấy trong website này những thông tin có tính chất thời sự, cùng với những thông tin tham khảo và những mục liên kết để người xử dụng có thể dễ dàng truy cập những website của các cơ quan của chính phủ liên bang Hoa kỳ.

Ngoài ra, các giới chức thuc phòng Thông tin Văn hóa của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng đặc biệt ra sức phiên dịch rất nhiều tài liệu hữu ích, trong đó có khá đầy đủ những tài liệu dành cho những người có ý định sang Mỹ du học, bao gồm những chương trình đại học chính qui, những chương trình học ngắn hạn, học tiếng Anh, và học từ xa.

Sau khi truy cập website của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ở địa chỉ http://hanoi.usembassy.gov và bấm vào phần tiếng Việt, các bạn sẽ thấy có 3 ct chính là Đại sứ quán ở bên trái, Thông tin - Thời sự ở giữa, và cột Thông tin Tham khảo ở bên phải.

Khi bấm vào Chương trình Fulbright tại Việt Nam ở mục thứ năm của ct bên trái, các bạn sẽ vào website của chương trình học bổng rất có uy tín của chính phủ Mỹ này. Tại đây, các bạn có thể đọc được những thông tin bằng tiếng Anh về những chương trình học bổng du học tại Mỹ dành cho sinh viên và học giả Việt Nam.

Muốn đọc những thông tin tổng quát bằng tiếng Việt về du học tại Mỹ các bạn có thể bấm vào chuyên mục Thông tin Du học tại Mỹ, cũng nằm ở cột bên trái. Trong chuyên mục này có phần giới thiệu về Trung tâm Thông tin Giáo dục Mỹ, với ni dung như sau:

Phòng Thông tin - Văn hóa thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ cung cấp thông tin về học tập tại Mỹ và hệ thống giáo dục Mỹ. Tại Việt Nam, các dịch vụ này được thực hiện thông qua Viện Giáo dục Quốc tế (Institute of International Education, gọi tắt là IIE) tại Hà Nội. Hiện nay IIE cung cấp các dịch vụ sau đây:

Cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, toàn diện, và khách quan cho các cá nhân và tổ chức về hệ thống giáo dục của Mỹ.

Cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, toàn diện, và khách quan cho các cá nhân và tổ chức về hệ thống giáo dục của Mỹ.

IIE có mt thư viện với các sách tham khảo tiêu chuẩn và thông tin về các trường Đại học tại Mỹ.

Cung cấp thông tin, thông báo và tài liệu nghiên cứu về các kỳ thi tiêu chuẩn hóa bao gồm TOEFL, SAT, GRE và GMAT.

Có nhiều băng video và đĩa CD về các lĩnh vực nghiên cứu, các trường đại học, về cuc sống ở Mỹ và thông tin trước khi du học.

Cung cấp thông tin về Hỗ trợ tài chính.

Tạo cơ hội gặp gỡ đại diện của các trường Đại học Mỹ.

Ngoài hai chuyên mục vừa kể, website của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội còn có một đề mục dành để đăng tải những thông tin về cơ hội học bổng. Trong mục này, các bạn sẽ đọc được những thông tin về học bổng Fulbright năm 2004, học bổng Humphrey niên khóa 2004-2005, học bổng của Quĩ Giáo dục Việt Nam, học bổng ngành kỹ sư sinh học y khoa của đại học Tufts, và mt số chương trình cấp học bổng khác của các trường đại học và những tổ chức ở Mỹ.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể tìm đọc những tài liệu về du học Hoa kỳ được dịch sang tiếng Việt trong phần có tên ‘Các Tư Liệu Dịch’ của Phòng Thông tin-Văn hóa. Sau khi bấm vào phần ‘Các Tư Liệu Dịch’ và tìm trong mục ‘Chính trị, Xã hi và Văn hóa Mỹ’, các bạn sẽ thấy có những bài viết rất công phu về ba đề tài là ‘Thông tin cần thiết khi sống và học tập ở Mỹ’, ‘Thông tin về học đại học ở Mỹ’, và ‘Thông tin về du học ngắn hạn, chương trình học tiếng Anh, học từ xa và kiểm định’. Các bạn có thể tải xuống hoặc in các tài liệu này để tiện cho việc tham khảo. Chúng tôi xin nhắc lại địa chỉ website của đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội là: http://hanoi.usembassy.gov.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG