Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel giết chết 5 người trong một cuộc xâm nhập vào dải Gaza. - 2004-03-21


Binh sĩ Israel đã giết chết một phần tử chủ chiến Hamas đang bị truy nã và ít nhất 4 người Palestine khác trong một cuộc xâm nhập vào phía nam dải Gaza.

Các nguồn tin quân sự của Israel cho biết binh sĩ đã nổ súng vào nghi can đang bỏ chạy và nói rằng các phát súng nổ đã châm ngòi chất nổ nghi can đang mang trong người. Vụ nổ đã gây thiệt mạng cho phần tử chủ chiến này cùng với vợ. Những người mục kích nói rằng có 3 người Palestine khác và ít nhất 9 người bị thương trong vụ bố ráp.

Trong khi đó, ít nhất 26 người Palestine và một người Israel tranh đấu cho hòa bình đã bị thương trong vùng tây ngạn ngày hôm nay trong các vụ biểu tình gần Ramallah để phản đối hàng rào an ninh của Israel trong vùng tây ngạn.

Đài phát thanh Israel nói rằng hầu hết những người bị thương là do binh sĩ Israel bắn đạn đầu bọc cao su sau khi bị người Palestine ném đá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG