Đường dẫn truy cập

Biểu tình chống chiến tranh trên khắp thế giới nhân dịp ngày đánh dấu một năm ngày Hoa Kỳ và đồng minh tiến vào Iraq. - 2004-03-20


Hàng ngàn người đã tham gia các cuộc biểu tình chống chiến tranh trên khắp thế giới nhân dịp ngày đánh dấu một năm ngày Hoa Kỳ và đồng minh tiến vào Iraq.

Các cuộc tụ tập đã diễn ra ở Tokyo, Nhật bản, Hán thành, Nam Triều Tiên và Sydney, Astralia và nhiều cuộc tụ tập khác cũng đã xuất hiện tại các thành phố lớn ở Âu Châu và tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên các giới chức nói rằng số người tham dự biểu tình năm nay nhỏ hơn các cuộc biểu tình diễn ra vào lúc khởi sự cuộc chiến tại Iraq cách đây một năm.

Tại London, hai kẻ phản chiến đã leo lên tháp chuông Big Ben nổi tiếng và căng ra một biểu ngữ với hàng chữ lớn viết "Đã đến lúc nói lên Sự Thực" trước khi có cuộc tuần hành qua các đường phố tại thủ đô London để phản đối chính phủ Anh tham gia cuộc chiến Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG