Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi tất cả các quốc gia trên khắp thế giới đoàn kết chống khủng bố. - 2004-03-20


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush kêu gọi tất cả các quốc gia trên khắp thế giới hãy gạt bỏ những bất đồng quan điểm về vấn đề Iraq để cùng nhau đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố.

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc trước các nhà ngoại giao của hơn 80 quốc gia, ông Bush nói rằng bổn phận của chính phủ tất cả các nước là tranh đấu để diệt trừ mối đe dọa này.

Trong bài diễn văn đánh dấu một năm ngày Hoa Kỳ tiến quân vào Iraq ông Bush đã thừa nhận là có những bất đồng ý kiến quan trọng giữa các nước đồng minh về cuộc chiến này nhưng nhấn mạnh rằng cuộc chiến tranh đó là một bước ngoặc tại Trung Đông và một bước tiến quan trọng cho tự do của loài người.

Ông John Kerry, người có lẽ sẽ được chỉ định làm ứng viên của đảng Dân chủ để ra tranh chức tổng thống năm nay nói rằng ông Bush đã không nói đúng sự thật về cuộc chiến này với nhân dân Mỹ và theo nguyên văn lời ông Kerry nói thì nhân dân Hoa Kỳ đang phải trả cái giá rất đắt hiện nay cho sự sai lầm của ông Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG