Đường dẫn truy cập

Việt Nam đồng ý tổ chức một hội nghị bàn về vấn đề áp dụng án tử hình. - 2004-03-19


Bản tin của đài phát thanh Australia hôm thứ Sáu cho biết một vị Bộ trưởng của chính phủ Anh Quốc nói rằng Việt Nam đã đồng ý tổ chức một hội nghị bàn về vấn đề áp dụng án tử hình.

Đài ABC trích lời ông Mike O’Brien, Quốc vụ khanh đặc trách ngoại giao Anh Quốc, nói rằng chi tiết về hội nghị đó vẫn chưa được xác nhận nhưng rõ ràng là Việt Nam sắp sửa bắt đầu bàn thảo về vấn đề hành quyết tội nhân.

Năm ngoái, Hội Ân xá Quốc tế đã bày tỏ quan tâm đối với việc con số những vụ hành quyết ở Việt Nam đang trên đà gia tăng, đặc biệt là đối với những vụ án có liên hệ đến ma túy.

Nhưng ông Mike O’Brien, hiện đang thực hiện chuyến viếng thăm Việt Nam, cũng ghi nhận rằng chính phủ ở Hà Nội đã giảm thiểu con số những tội phạm có thể lãnh án từ hình từ 43 xuống còn 29.

Trong số các nước hội viên Liên hiệp Âu Châu, Anh Quốc là nước có số đầu tư lớn nhất ở Việt Nam, với lượng đầu tư trực tiếp hơn 2 tỉ đô la. Kim ngạch mậu dịch song phương trong năm 2003 cũng đã lên tới 1 tỉ 200 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG