Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Powell: Hoa Kỳ dự tính nhận Pakistan, một nước không nằm trong khối NATO, làm đồng minh. - 2004-03-18


Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell cho biết chính phủ Hoa Kỳ dự tính nhận Pakistan, một nước không nằm trong khối NATO, làm một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ mặc dù vẫn còn những lo ngại về việc phổ biến vũ khí hạt nhân.

Trong một cuộc họp báo sau khi sau khi đã hội đàm với tổng thống Pervez Musharraf và các giới chức cao cấp của Pakistan tại thủ đô Islamabad hôm nay, ngoại trưởng Powell nói rằng tư thế mới này sẽ tăng cường đáng kể sự hợp tác giữa hai nước.

Ông Powell nói trong các cuộc họp với tổng thống Musharraf và các giới chức cao cấp khác của Pakistan ông đã thảo luận về nhiều vấn đề.

Đề tài quan trọng trong nghị trình các cuộc họp là cuộc truy lùng các phần tử khủng bố al-Qaida đang tiếp diễn, và các hoạt động phổ biến vũ khí hạt nhân của khoa học gia Abdul Qadeer Khan của Pakistan, người thú nhận đã bán các bí mật về hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc triều tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG