Đường dẫn truy cập

Tân chính phủ Haiti sẽ tuyên thệ nhậm chức hôm nay. - 2004-03-17


Theo dự trù, tân chính phủ Haiti sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày hôm nay trong lúc có những e ngại rằng việc loại trừ những người thuộc phe cánh của cựu Tổng Thống Jean Bertrand Aristide ra khỏi chính phủ có thể khiến tình hình căng thẳng tại quốc gia vùng Caribê này sẽ kéo dài.

Tân Thủ Tướng Haiti, ông Gerard Latortue nói rằng, nội các gồm 13 thành viên này không có ai có liên hệ với một đảng chính trị nào. Các đảng viên trong đảng Lavalas của ông Aristite đã cảnh cáo rằng sẽ không thể thực hiện được việc hòa giải dân tộc nếu không cho họ có tiếng nói trong chính phủ.

Trong khi đó, Venezuela và Jamaica không chịu công nhận chính phủ mới tại Haiti. Nhưng các giới chức Jamaica nói rằng chắc họ sẽ cứu xét lại vấn đề này sau hội nghị thượng đỉnh của Cộng Đồng Các Nước Vùng Caribê vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG