Đường dẫn truy cập

Người thứ tám thiệt mạng vì cúm gà tại Thái Lan. - 2004-03-16


Các giới chức Thái Lan cho hay một người thứ tám đã thiệt mạng vì bệnh cúm gà.

Trong bản công bố hôm nay bộ y tế Thái cho biết các cuộc xét nghiệm cho thấy một phụ nữ 39 tuổi chết hồi tuần trước bị nhiễm virút bệnh cúm gà.

Trong khi đó, Trung Quốc cho biết họ đã bãi bỏ lệnh cách ly tại hai khu vực cuối cùng bị bệnh cúm gà tác hại cuối cùng. Tuy nhiên theo phát ngôn viên bộ nông nghiệp Trung Quốc thì nguy cơ xảy ra bệnh vẫn còn:

Giới chức này nói đại ý rằng tuy bệnh cúm gà giảm bớt tại Trung Quốc nhưng vẫn có nguy cơ dịch bệnh sẽ bộc phát vì chim chóc di cư trong mùa đông sẽ từ các nước Đông Nam Á quay về miền bắc Trung Quốc khi thời tiết ấm áp trở lại trong những tháng tới.

Chính phủ Nhật đã kêu gọi thiết lập một đạo luật trừng phạt những chủ trại nào dấu diếm các bằng chứng bộc phát của bệnh cúm gà. Bệnh cúm gà đã làm thiệt mạng 23 người tại Việt Nam và Thái Lan, và người ta đã phải giết bỏ nhiều triệu gà tại Á Châu. Tuy nhiên không có ai bị thiệt mạng vì dịch bệnh này tại Trung Quốc và Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG