Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đòi thay đổi địa điểm cuộc họp giữa hai miền Triều Tiên để bàn về vấn đề kinh tế. - 2004-03-16


Bắc Triều Tiên đã lập lại yêu sách đòi thay đổi địa điểm cho cuộc họp giữa hai miền Triều Tiên để bàn về vấn đề kinh tế sau khi đã tẩy chay không đến tham dự phiên họp tại Nam Triều Tiên hôm thứ Hai.

Trưởng phái đoàn Bắc Triều Tiên đã gửi cho vị tương nhiệm Nam Triều Tiên của ông một bức thư bày tỏ sự hối tiếc là yêu cầu thay đổi địa điểm họp của họ trước đó đã bị Nam Triều Tiên bác bỏ.

Theo dự tính cuộc họp ngày hôm qua diễn ra tại Paju, ở ngay phía bắc thủ đô Hán Thành, nhưng phái đoàn bắc Triều Tiên đã không đến họp viện cớ là tình hình chính trị miền nam đang bị xáo trộn.

Bình Nhưỡng muốn cuộc họp diễn ra trên lãnh thổ của họ tại thành phố Kaesong gần biên giới,nhưng Nam Triều Tiên bác bỏ yêu cầu này.

Theo dự tính cuộc họp ngày hôm qua nhằm thảo luận về vấn đề mậu dịch giữa hai miền và nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG